Vừa qua, vào ngày 4/3/2018, Cơ sở gạo an toàn Đồng An đã vinh dự được Giáo sư – tiến sĩ Võ Tòng Xuân, Thạc sĩ Phạm Đức Tráng và đại diện các Sở ban ngành tỉnh Đồng Tháp đến thăm ruộng lúa của cơ sở tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng hành trong chuyến đi gồm có:

  • Giáo sư – tiến sĩ Võ Tòng Xuân
  • Thạc sĩ Phạm Đức Tráng
  • Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (Ông Châu Hồng Phúc)
  • Đại diện các Sở – Ban ngành tỉnh Đồng Tháp
  • Các thành viên của Cơ sở gạo an toàn Đồng An

Linh hồn của Cơ sở gạo an toàn Đồng An nằm ở Quy trình sản xuất gạo an toàn: sử dụng 100% phân bón hữu cơ vi sinh và không sử dụng chất hóa học trong quá trình sản xuất. Quy trình này do kỹ sư Hồ Thị Kim Xuyến nghiên cứu dưới sự cố vấn của 2 bậc thầy đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo: Giáo sư – tiến sĩ Võ Tòng XuânThạc sĩ Phạm Đức Tráng. Do đó, về khâu kỹ thuật sản xuất, Cơ sở chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía 2 Thầy.

Theo dõi cả quá trình sản xuất, có thể dễ dàng nhận thấy được cây lúa mang thương hiệu Đồng An rất ít bị đỗ ngã dù đã đến kỳ thu hoạch. Nguyên nhân chính là do lúa Đồng An được trồng theo quy trình sinh học hữu cơ bền vững nên thân lúa vững chắc, phát triển khỏe, đơm bông vừa phải, cân đối.

Hiện nay, chúng tôi đang nghiên cứu trồng thêm một số giống lúa khác theo quy trình sản xuất an toàn để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của mọi người. Đứng trước thực trạng nguồn thực phẩm không an toàn đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp một phần nhỏ tâm huyết của mình để giúp cho cộng đồng có được sự an tâm hơn về sức khỏe.

GẠO AN TOÀN CHO CUỘC SỐNG AN TÂM

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA CƠM GIA ĐÌNH VIỆT

Bình luận & Nhận xét

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo khi
Messenger icon
Gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Facebook Messenger